BẢO THẮNG TRIỂN KHAI CUỘC THI TÌM HIỂU LỊCH SỬ 75 NĂM ĐẢNG BỘ HUYỆN (15/10/1948 – 15/10/2023);
    Ngày 16/5/2023 Huyện ủy Bảo Thắng triển khai kế hoạch số 194 về tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 75 năm Đảng bộ huyện Bảo Thắng (15/10/1948 – 15/10/2023).
Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Bảo Thắng; những người sinh ra trên địa bàn huyện Bảo Thắng đang sinh sống, học tập, làm việc ở mọi miền của Tổ quốc (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo, thư ký cuộc thi cấp huyện).
Hình thức thi viết, trả lời các câu hỏi (gồm câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận). Thời gian phát động cuộc thi từ ngày 15/5/2023 đến ngày 12/9/2023; Thời gian chấm thi từ 18/9 đến đầu tháng 10/2023. Cơ cấu giải tập thể gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích; Giải cá nhân, gồm: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 20 giải Khuyến khích, 01 giải dành cho người cao tuổi nhất, 01 giải dành cho người dự thi nhỏ tuổi nhất có bài dự thi chất lượng tốt. Thời gian tổ chức trao giải cuộc thi vào dịp tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Thắng.
Thông qua cuộc thi giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc huyện hiểu sâu sắc hơn về quá trình ra đời và phát triển của Đảng bộ huyện Bảo Thắng qua những chặng đường lịch sử gắn với những trang sử hào hùng của dân tộc; là dịp để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong huyện đối với những tấm gương anh hùng, liệt sỹ và các bậc lão thành cách mạng đã dũng cảm hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và phát triển huyện Bảo Thắng. Giáo dục lòng yêu nước, truyền thống đoàn kết, dũng cảm kiên cường của các thế hệ cha ông; nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho các thế hệ Nhân dân các dân tộc Bảo Thắng, nhất là thế hệ trẻ./.