Huyện Bảo Thắng có 5 tập thể, cá nhân tham gia cùng đoàn của tỉnh báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Huyện Bảo Thắng có 5 tập thể, cá nhân

tham gia cùng đoàn của tỉnh báo công dâng Bác
và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19/9, tại Quảng trường Ba Đình, thủ đô Hà Nội, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn. Huyện Bảo Thắng có 05 tập thể, cá nhân tham gia cùng đoàn, đã long trọng thực hiện Lễ Báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023), huyện Bảo Thắng đã phát động đợt thi đua chuyên đề “Bảo Thắng thi đua làm theo lời Bác - Quyết tâm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao”. Nội dung thi đua trọng tâm là “Học tập, làm theo và nêu gương” của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu các cấp theo tinh thần Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị.
Huyện ủy Bảo Thắng đề ra yêu cầu mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có ít nhất một công trình, phần việc thiết thực; mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có ít nhất một việc làm ý nghĩa thiết thực học tập và làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; mỗi người dân Bảo Thắng thi đua làm theo lời Bác bằng việc làm cụ thể, thiết thực trong lao động, sản xuất phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới.
Kết thúc đợt thi đua đã có 32/32 chi, đảng bộ cơ sở đăng ký hơn 200 công trình, phần việc, với gần 5000 lượt cán bộ, đảng viên, đăng ký phần việc tham gia thực hiện đạt hiệu quả cao. Trong đó đã có 05 tập thể, cá nhân tiêu biểu như: Cán bộ, nhân dân xã Sơn Hải, Hợp tác xã Nông sản - dược liệu Mạnh Hương xã Gia Phú; hộ gia đình Nguyễn Văn Thanh, thôn Soi Chát, xã Sơn Hải. Hay hộ gia đình ông Đặng Văn Quỳnh, trưởng thôn Làng Đào, xã Trì Quang và hộ gia đình Vũ Thị Toan, thôn An Hồ, xã Phong Niên. Đây là những “bông hoa tươi thắm” trong vườn hoa nghìn việc tốt dâng Bác kính yêu; đây cũng là nguồn động lực, nhân lên khát vọng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 của Đảng bộ huyện Bảo Thắng./.